Microsoft có thể mua lại Yahoo

Đang phải vật lộn từng ngày trên thị trường Internet, ban lãnh đạo của Yahoo đang tính tới giải pháp bán mảng dịch vụ Internet – một bộ phận cốt lỗi của mình với giá 10 tỷ USD, hãng Microsoft được cho là ứng cử viên số 1.

Microsoft có thiện chí mua lại Yahoo?

Theo một số thông tin mà trang công nghệ Re/Code trích dẫn một số nguồn tin đáng tin cậy từ nội bộ Yahoo cho hay, ban lãnh đạo của công ty này đang có ý định bán đi bộ phận kinh doanh cốt cán của mình với mức giá 10 tỷ đo la, hãng phần mềm khổng lồ Microsoft được cho là đối tác thể hiện thiện chí muốn thực hiện thương vụ này nhất.
Hiện, bộ phận kinh doanh cốt yếu của Yahoo là các dịch vụ Internet, gồm email, trang tìm kiếm và trang tin tức.
microsoft co the mua lai yahoo

Sau 8 năm kể từ lời từ chối đề nghị bán Yahoo với mức giá 45 tỷ USD cho Microsoft, giờ đây mức giá mà Yahoo đưa ra chỉ là 10 tỷ USD

Nguồn tin trên cũng cho biết hãng Microsoft đã tiến hành thương thảo với một số cổ đông lớn của Yahoo để bàn về vấn đề thâu tóm công ty này, nhưng lý do mà họ đưa ra là để cung cấp nguồn tài chính thiết yếu để giúp Yahoo thoát khỏi khó khăn hiện thời. Peggy Johnson - Giám đốc Quan hệ hợp tác cũng tham gia vào cuộc họp này, nhưng theo một số người thạo tin thì cuộc thảo luận vẫn chỉ đang ở giai đoạn thăm dò lẫn nhau.

Thương vụ Microsoft mua lại Yaho liệu có thành công?

Thực tế cho thấy, động thái này của Microsoft không mấy thích thú trong việc mua lại Yahoo, mà đây chỉ là bước đi nhằm duy trì mối quan hệ hợp tác lâu năm giữa Microsoft và Yahoo. Trước đó vào năm 2009, Yahoo và Microsoft đã đạt được thỏa thuận về việc sử dụng công cụ tìm kiếm Bing do Microsoft tạo ra trên trang tìm kiếm của Yahoo.
microsoft co the mua lai yahoo

thương hiệu Microsoft

Theo các nhà phân tích thị trường thì ban lãnh đạo Yahoo đang “thét giá” bởi giá trị thực tế của bộ phận kinh doanh cốt lõi của hãng này chỉ rơi vào khoảng 6-8 tỷ USD.
Hiện tại, giá trị thị trường của Yahoo ước tính ở ngưỡng 32,5 tỷ USD, trong đó, giá trị lớn nhất chủ yếu nằm ở số cổ phần mà Yahoo nắm giữ tại hai công ty ở khu vực châu Á là Alibaba và Yahoo Nhật Bản. Nếu trừ đi những khoản đầu tư này, bộ phận kinh doanh cốt lõi hiện tại của Yahoo ước tính đạt giá trị khoảng 6 đến 8 tỷ USD.
Đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên Microsoft đưa ra ý định thâu tóm Yahoo. Trước đó vào năm 2008, Microsoft cũng đã đưa ra đề nghị mua lại Yahoo với giá coa hơn gần gấp 5 hiện tại là 45 tỷ USD nhưng đã bị công ty này từ chối.
Chỉ vài năm trước, Yahoo từng là hãng Internet lớn nhất thế giới, tuy nhiên sự chậm chạp trong việc thay đổi chính sách và chiến lược kinh doanh đã khiến họ tụt lại so với những tên tuổi “trẻ hơn” như Google hay Facebook. 

Từ khóa tìm kiếm google
Microsoft mua lại Nokia
Microsoft mua lại Skype
Google mua lại Yahoo
Tại sao Microsoft mua lại Nokia
Microsoft có thể mua lại Yahoo Microsoft có thể mua lại Yahoo Reviewed by Nguyễn Nhàn on 5/25/2016 09:19:00 CH Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.