Hướng dẫn cách fix lỗi iphone 5 lock không gửi được tin nhắn

Có thể nói việc sử dụng sim ghép đã làm cho sóng điện thoại của iphone 5 lock đôi khi chập chờn dẫn đến lỗi không thể gửi được tin nhắn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách fix lỗi iphone 5 lock không gửi được tin nhắn. 

Đối với máy chưa Jailbreak

Đối với những máy iphone 5 lock chưa jailbreak bạn có hai cách để fix lỗi: thao tác trên iphone và mua code cho iphone lock. 
Cách thứ nhất là thao tác ngay trên iphone của bạn bằng cách vào iFile và tìm tới dòng SMS setting – SupportEMS rồi thiết lập thành chế độ ON. Hoặc bạn có thể vào Out going smsprefix  để sửa mã từ +011 thành mã  +84 của Việt Nam. Sau khi các bạn thực hiện một trong hai cách trên xong bạn tiến hành Reboot lại máy là bạn có thể nhắn tin trên iPhone 5 Lock bình thường mà không gặp lỗi gì cả.
iphone 5 gap loi khong gui duoc tin nhan

Iphone 5 lock thường hay gặp phải lỗi không gửi được tin nhắn

Đối với iphone lock sử dụng sim ghép có một nhược điểm đó là sóng kém ổn định, chập chờn nên hay gặp lỗi không gửi được tin nhắn. Vì thế bạn nên mua code để mở khóa cho iphone 5 lock, cách này có thể rắc rối và mất nhiều tiền hơn sử dụng sim ghép nhưng bù lại sẽ giúp sóng của iphone 5 lock ổn định hơn và ít gặp phải lỗi nhắn tin. 

Đối với máy đã được Jailbreak

Nhập từ “US” vào khung tìm kiếm rồi Replace nó thành “VN”. Sau đó bạn khởi động reset lại iphone 5 lock. Bạn cần chuẩn bị một dây cáp để kết nối điện thoại iphone 5 lock với máy tính để sửa lỗi trên iTool. BạnvàoiTooldòtheođườngdẫn/System/Library/Frameworks/UIKit.framework/PhoneFormats/UIMobileCountryCodes.plist. Sau đó các bạn tìm và thay toàn chữ “US”(viết tắt Mỹ)  thành “VN” (viết tắt Việt Nam) bằng cách bấm tổ hợp phím  “Ctrl + F” nh là máy có thể nhắn tin được bình thường. 
 cach fix loi cho iphone 5

Cách fix lỗi iphone 5 lock không gửi được tin nhắn

Cách thứ hai bạn cũng truy cập vào ứng dụng iTool sau đó dò theo đường dẫn: /var/mobile/Library/Carrier Bunble.bundle/carrier.plist sau đó tìm đến dòng“SMS Setting”. Tìm “Support EMS” chỉnh “False” thành “True”. Sau đó bạn tìm đến dòng “Out going smsprefix” và sửa lại  mã nước từ “+011” thành “+084” là mã của Việt Nam. Cuối cùng bạn cũng reset lại máy là iphone 5 lock của bạn sẽ gửi được tin nhắn như bình thường.

Nhận xét về 2 cách fix lỗi cho iphone 5

Trên đây là một số cách fix lỗi iphone 5 lock không gửi được tin nhắn đơn giản mà bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên, nếu bạn đã sử dụng hết các cách trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi này thì bạn nên tìm đến cửa hàng để họ kiểm tra xem điện thoại của bạn có bị lỗi phần mềm hay không. Nếu là lỗi phần mềm bạn cần nhờ kỹ thuật viên chạy lại thì mới có thể khắc phục được. 

>>>> Xem thêm <<<<
 - iphone dùng sim ghép có tốt không
- iphone 5 bị lỗi không gửi được tin nhắn
- fix lỗi iphone 5 lock hiệu quả
Hướng dẫn cách fix lỗi iphone 5 lock không gửi được tin nhắn Hướng dẫn cách fix lỗi iphone 5 lock không gửi được tin nhắn Reviewed by Nguyễn Nhàn on 5/23/2016 02:03:00 SA Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.