Cách kiểm tra iphone cũ nhanh nhất và chính xác nhất

Apple là thương hiệu nổi tiếng trên thế giới với những dòng sản phảm cao cấp nhưng luôn có mức giá trên trời. Bởi vậy việc tìm đến các sản phẩm iphone cũ là một lựa chọn của nhiều khách hàng. Tuy nhiên cách kiểm tra iphone cũ nhanh nhất thì không phải người dùng nào cũng nắm rõ.
>> Xem video liên quan: Video Hướng dẫn tự Unlock iPhone 5 bằng sim ghép HEICARD

Cách kiểm tra iphone cũ nhanh và đơn giản nhất

Hiện nay trên thị trường di động Việt Nam, có lẽ bá chủ vẫn là những chiếc iphone của thương hiệu Apple. Siêu phẩm mới nhất của thương hiệu này tính đến thời điểm hiện tại là iphone 6s và iphone 6s plus. Không thể phủ nhận tính năng vượt trội cũng vỏ ngoài được thiết kế tinh tế của những chiếc iphone hiện hành. Vì thế, chúng luôn có mức giá rất cao, lên tới hàng chục triệu đồng. Ở mức giá này thì không phải khách hàng nào cũng có thể sắm cho mình một chiếc iphone ưng ý. Đa số họ tìm đến dòng sản phẩm iphone cũ để phù hợp với kinh phí chỉ bằng 2/3 sản phẩm mới.

iphone cu ban nhieu tren thi trương
Iphone cũ hiện nay được bán rất nhiều trên thị trường
Mua sản phẩm cũ, khách hàng phải luôn biết cách test iphone cũ nhanh nhất và chính xác nhất để tránh trường hợp bị lừa khi đã bỏ ra  một số tiền không nhỏ. Bằng một vài bí kíp nhỏ nhưng hiệu quả, người dùng có thể áp dụng khi quyết định mua iphone cũ đang được bán rất nhiều trên thị trường hiện nay.
Trong cách kiểm tra cho iphone cũ nhanh nhất, khách hàng phải tiến hành kiểm tra từng chi tiết cẩn thận bảo gồm cả phần vỏ ngoài và phần cứng trong máy, cũng những phụ kiền chính hãng đi kèm sản phẩm.

Đầu tiên, kiểm tra phần ngoài.

Một chiếc iphone dù là sản phẩm cũ vẫn được đánh giá cao về độ tinh tế đẹp mắt ở vỏ bọc. Khách hàng nên tiến hành test vỏ máy xem có bị trầy xước, hay lồi lõm hay không. Kiểm tra các nút ở sườn máy như: nút nguồn, nút tăng giảm âm lượng. Tiếp tục test nút home và xem máy có nhận sạc không.
Bạn không nên mua khi thấy máy có nhiều vết xước, lỗi lõm vì điều đó chứng tỏ máy đã bị va đạp nhiều lần sẽ ảnh hưởng tới phần cứng bên trong máy.

Kiểm tra phần trong máy iphone cũ

Cách test iphone cũ nhanh nhất và chính xác nhất đối với phần trong máy được tiến hành khá đơn giản.
Bạn cần kiểm tra màn hình cảm ứng của máy có nhạy không. Đồng thời check vân tayđối với các dòng máy iphone 6s và 6s plus. Nếu máy bị lỗi sẽ không nhận dấu vân tay.

test van tay voi dong may apple
Kiểm tra vân tay đối với các dòng máy cao cấp của Apple
Tiếp đó là bật wifi, 3G, kiểm tra các chức năng cơ bản như: nghe, gọi, nhắn tin, camera trước sau, cắm tai nghe và tải một số ứng dụng miễn phí trên Apple store. Nếu máy ổn thì các chức năng này hoàn toàn chạy tốt.

Kiểm tra các thành phần chính

Bạn cũng cần test độ xử lí của chiếc iphone mà bạn định mua xem nhanh hay chậm. Một chiếc iphone cũ còn chạy tốt được đánh giá bởi tốc độ xửa lí và truy cập thông tin nhanh.
Kiểm tra điểm chết màn hình cảu iphone bằng cach tắt và bật nguồn. Nếu trong quá trình bất nguồn, máy xuất hiền những vùng ánh sáng đỏ, tím… có nghĩa là máy có nhiều điểm chết màn hình.
Trong số những cách test iphone cũ nhanh nhất phải kể đến kiểm tra icloud và imei. 
Test icloud iphone cũ  bằng cách: Bạn vào phần cài đặt -> cài đặt chung -> đặt lại -> xóa tất cả nội dung và cài đặt. Nếu đã dính icloud thì máy sẽ hiện lên tài khoản icloud và bắt người dùng đăng nhập để tiếp tục. bạn chú ý không nên mua máy mà chủ cũ không cung cấp được icloud.

test iloud cua iphone cu
Tiến hành kiểm tra iloud của iphone 6 plus
Cách kiểm tra chỉ số imei được khắc trên vỏ máy, trong khay sim, trên máy và bàn phím máycũng khá đơn giản. Bạn ấn chọn: *# 06#, test xem 4 số cuối có trùng nhau hay không. Nếu thấy các số cuối trùng nhau và đều có 15 kí tự là được. 

test imei voi iphone cu
Kiểm tra imei cũng là một thao tác quan trọng
Tiến hành kiểm tra mã sản phẩm là thao tác cuối cùng trong việc test phần trong của iphone cũ, để xem sản phẩm dó xuất xứ từ đất nước nào trên thế giới.

Cuối cùng, kiểm tra phụ kiện.

Phụ kiện chính hàng đi kèm của iphone được bảo quản trong hộp đựng cẩn thận và phải đảm bảo còn mới. Bạn cần tiến hành test sạc máy, cắm tai nghe để đảm bảo máy nhận phụ kiên đi kèm. 
Khi toàn bộ thao tác trong cách kiểm tra với iphone cũ nhanh nhất và chính xác nhất đã được thực hiện, thì khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm mà mình chọn mua. Với một số bí kíp nhỏ trên đây, người tiêu dùng có thể lấy đó là cẩm nang cho mình khi quyết định mua một chiếc iphone cũ được rất nhiều bán trên thì trường di động hiện nay.
Cách kiểm tra iphone cũ nhanh nhất và chính xác nhất Cách kiểm tra iphone cũ nhanh nhất và chính xác nhất Reviewed by Nguyễn Nhàn on 5/23/2016 01:38:00 SA Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.